Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 27
Năm 2020 : 58
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng vườn rau" xanh, sạch cho bé" của công đoàn trường MN Nam Cường

Xây dựng "vườn rau xanh sạch" cho bé
         Công đoàn cơ sở trường MN Nam Cường năm học 2019-2020 có 32 đoàn viên công đoàn và người lao động. Bên cạnh vai trò chính là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, người lao động thì công tác chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên luôn được CĐCS nhà trường chú trọng.
         Ngày 26/10/2019 vừa qua, Công đoàn Trường MN nam Cường đã tổ chức buổi lao động tập thể làm đất xây dựng “Vườn rau sạch của bé”. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,  đồng thời nâng cao đời sống cho đoàn viên trong nhà trường. Kế hoạch này đã được BCH CĐ xây dựng từ giữa tháng 9 sau khi các hạng mục của công trình hoàn tất, bàn giao mặt bằng (sau dãy nhà 2 tầng, 10 phòng học) cho nhà trường với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, “Vườn rau sạch của bé” được đoàn viên Công đoàn nhiệt tình hưởng ứng và thực hiện.
          Ban Giám hiệu nhà trường đã huy động sự ủng hộ nhân lực và vật lực từ các bậc cha mẹ trẻ làm đường đi cho các luống rau. BCH Công đoàn và các đoàn viên Công đoàn trong trường đã tiến hành cải tạo mặt bằng, phân khu, cấp đất trồng rau cho các tổ Công đoàn với yêu cầu các tổ tự giác, duy trì và phát triển vườn rau xanh, tạo cảnh quan sạch, đẹp, đồng thời góp phần cung cấp rau sạch cho các cháu trong các bữa ăn tại nhà trường.
          Đây là một hoạt động tập thể vô cùng ý nghĩa, đã tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết và tạo sự hứng khởi gắn bó trong mỗi đoàn viên công đoàn. Dưới sự định hướng và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn, người lao động của nhà trường sử dụng nguồn nước sạch để chăm sóc rau; dự kiến sẽ lắp đặt hệ thống nước tưới thuận tiện nhất và tạo cảnh quan nhà trường. Đồng thời cũng là mô hình cho trẻ của nhà trường và trẻ của các trường bạn trên địa bàn thành phố về thăm quan trải nghiệm.
                                              Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:


 

Nguồn: mnnamcuong.elc.vn
Tags: xây dựng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook