Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 27
Năm 2020 : 58
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sưc khỏe định kỳ năm học 2019-2020

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ năm học 2019-2020
Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ năm học 2019-2020
          Thực hiện nghiêm túc công văn chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã chú trọng Thông tư Liên tịch số: 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2016 quy định về công tác Y tế trường học. Hoạt động về công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch 1 lần trong năm học, vào đầu năm học trong khoảng thời gian tháng 9, tháng 10. 
        Trong 2 ngày 30 và 31/10/ 2019 Trường Mầm non Nam Cường phối hợp với cán bộ của Trạm Y tế Phường Nam Cường tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 100% các cháu trong nhà trường với các nội dung kiểm tra: Cân nặng, chiều cao, kiểm tra nhịp tim, phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...
         Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế phường và nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên các lớp thông báo đến các bậc cha mẹ trẻ thông qua góc tuyên truyền, trao đổi trực tiếp,… đặc biệt là một số trẻ mắc bệnh, qua đó các bậc cha mẹ trẻ cùng phối hợp có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ.
Kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho trẻ là hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho các bậc cha mẹ về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc cha mẹ trẻ về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Sau hai ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao 100% trẻ trong nhà trường đã được kiểm tra sức khoẻ.
         Sau đây là một số hình ảnh của các cô y, bác sỹ và nhân viên y tế của nhà trường trong ngày kiểm tra sức khỏe định kì tại trường Mầm non Nam Cường. 


Nguồn: mnnamcuong.elc.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook