Hiệu quả công tác chuyển đổi số ở trường mầm non Nam Cường

Chuyển đổi số trong giáo dục mầm non tại trường mầm non Nam Cường trong những năm qua luôn được đẩy mạnh thực hiện. Các công nghệ hiện đại được đưa vào công tác giảng dạy giúp nâng cao trải nghiệm của trẻ, tăng cường khả năng tương tác và kết nối với phụ huynh.

Nhà trường đã và đang cung cấp tài liệu, bài học, trò chơi tương tác với trẻ thông qua các phần mềm thiết kế với nhiều tính năng ưu việt như Story line 3, Ispring, ActivePresenter, các phần mềm trực tuyến Quizze, word wall, Gimkit…

Chia sẻ tại chuyên đề chuyển đổi số được thực hiện vào ngày 03/5/2024, cô giáo Hoàng Như Quỳnh – Tổ trưởng tổ khối mẫu giáo 3-4 tuổi nêu bật những lợi ích trong việc giúp trẻ học tập tốt hơn, tạo môi trường học tập thuận tiện và sinh động khi thực hiện công tác chuyển đổi số trong dạy và học, nêu đề xuất với nhà trường trong việc trang sắm một số trang thiết bị hiện đại để tạo môi trường học tập tốt hơn cho trẻ. Nhất trí với những lợi ích của công tác chuyển đổi số trong chuyên môn, cô giáo Bùi Thị Thu Mai chia sẻ việc ứng dụng phần mềm ActivePresenter trong thiết kế trò chơi học tập, tổ chức cho trẻ chơi trong và ngoài tiết học, những kinh nghiệm trong công tác thiết kế trò chơi, bài giảng qua việc tham gia các Hội thi xây dựng thiết bị dạy học số, sáng tạo mầm non do các cấp tổ chức.

Tại chuyên đề đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá 01 năm thực hiện công tác chuyển đổi số, những kết quả đạt được trong công tác chuyển đổi số trong dạy và học, chuyển đổi số trong quản trị cơ sở giáo dục. Có thể thấy chuyển đổi số trong giáo dục mầm non sẽ mang đến nhiều lợi ích cho trẻ, giáo viên và phụ huynh, giúp tạo nên một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, hiệu quả và thú vị hơn bao giờ hết. Tuy nhiên việc chuyển đổi số tại nhà trường cũng đã và đang đặt ra một số thách thức bao gồm việc đảm bảo truy cập công bằng trong công nghệ, đào tạo và hỗ trợ cho giáo viên và trẻ trong nhà trường, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin trong môi trường số.

Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, lộ trình chuyển đổi số cụ thể, tập trung nguồn lực và đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng thiết bị để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra nhằm tạo đột phá trong công tác giáo dục của nhà trường ./.