Tham quan và trải nghiệm trường tiểu học cùng các bé mẫu giáo 5 tuổi trường mầm non Nam Cường

Tổ chức cho trẻ tham quan trường Tiểu học là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Nam Cường. Với mong muốn tạo lập cho các bé một tâm thế sẵn sàng, một hành trang vững chắc cả về kỹ năng, kiến thức trước khi bước vào tiểu học, trường mầm non Nam Cường đã tổ chức cho các bé khối mẫu giáo lớn (5-6 tuổi) đi tham quan và trải nghiệm trường tiểu học Nam Cường.

Thực hiện kế hoạch số 04/KH-MNNC ngày 20/02/2024 của trường mầm non Nam Cường kế hoạch cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan trường Tiểu học năm học 2023-2024, ngày 01/03/2024 buổi tham quan đã diễn ra theo đúng lịch trình.

Các con đã có một chuyến hành trình vô cùng vui vẻ khi được chào đón bằng nghi thức đội, có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ, được nghe các thầy cô giáo, các anh chị học sinh giới thiệu về các về trường tiểu học Nam Cường và một số hoạt động của nhà trường, hoạt động của học sinh lớp 1, nhận cuốn vở đầu tiên thơm mùi giấy mới mà các cô giáo, thầy giáo trường tiểu học trao tặng, tham quan lớp học, phòng thư viện, nhà đa năng, sân bóng, khu trải nghiệm, và một số hoạt động học tập của các anh, chị, tham gia các trò chơi dân gian, zupic, đặc biệt các con được trải nghiệm làm học sinh lớp 1, nhiều bỡ ngỡ nhưng không dấu được niềm vui thích.

Cũng trong buổi tham quan, trải nghiệm Ban Giám Hiệu, giáo viên hai nhà trường đã có những giao lưu, chia sẻ kiến thức về hoạt động liên thông với Chương trình giáo dục phổ thông 2018, có sự thống nhất cao trong việc liên kết, chia sẻ để giúp trẻ mẫu giáo 5 tuổi hình thành tốt các kỹ năng của học sinh tiểu học.

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé mẫu giáo 5 tuổi trường mầm non Nam Cường thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu các thầy, cô giáo trường tiểu học Nam Cường. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của các bé trước khi rời xa trường mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.