Cuộc thi “Sáng tạo mầm non” năm học 2023-2024 tại trường mầm non Nam Cường

Những nét mới trong Cuộc thi “Sáng tạo mầm non” năm học 2023-2024

Tổ tin bài trường mầm non Nam Cường

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-MNNC ngày 29/11/2023 của trường mầm non Nam Cường về tổ chức cuộc thi Sáng tạo mầm non, ngày 29/12/2023 trường mầm non Nam Cường đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo mầm non với 02 nội dung thi Cô và bé sáng tạo đồ dùng, đồ chơi mầm non; xây dựng thiết bị dạy học số. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 22 giáo viên và 55 trẻ, cùng với sự hỗ trợ của các bậc cha, mẹ trẻ. Cuộc thi vinh dự được đón sự tham dự của đồng chí Chu Văn Huyền – Bí thư đảng uỷ phường Nam Cường, đồng chí Trần Thế Định – Phó chủ tịch UBND phường Nam Cường cùng Ban đại diện cha, mẹ trẻ và các bậc phụ huynh nhà trường.

Cuộc thi khuyến khích sự sáng tạo trong việc tạo ra các đồ dùng, đồ chơi và thiết bị dạy học phù hợp với lứa tuổi mầm non, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Các sản phẩm được đánh giá dựa trên sự sáng tạo, tính giáo dục, tính thực tế và khoa học kỹ thuật, công nghệ.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả và đội thi đã thể hiện sự sáng tạo và tài năng của mình qua các sản phẩm độc đáo và hấp dẫn. Các sản phẩm không chỉ giúp các bé phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, đạo đức, mà còn tạo nên môi trường học tập thú vị, hấp dẫn, kích thích sự tò mò, khám phá của trẻ.

Cuộc thi đã chọn ra 05 giải nhất, 07 giải nhì, 11 giải ba và 10 giải khuyến khích. Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự động viên của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ của các phụ huynh học sinh, sự cống hiến của các giáo viên, sự làm việc công tâm của Ban giám khảo. Hi vọng rằng cuộc thi sẽ tiếp tục phát triển và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho công tác giáo dục mầm non tại trường mầm non Nam Cường./.