Trường mầm non Nam Cường tham dự chuyên đề “Vận dụng chương trình giáo dục của các nước trong khu vực và trên thế giới vào phát triển chương trình giáo dục nhà trường”

Thực hiện công văn số 122/PGD&ĐT-CM ngày 27/3/2024 về việc tổ chức Chuyên đề “Vận dụng chương trình giáo dục của các nước trong khu vực và trên thế giới vào phát triển chương trình giáo dục nhà trường”, ngày 29/3/2024 trường mầm non Nam Cường tham gia chuyên đề và tham luận tại hội nghị quá trình vận dụng của nhà trường.

Trường mầm non Nam Cường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2020, để đảm bảo tiêu chí 5.1 mức 3 của trường chuẩn quốc gia mức độ 2 được quy định tại Thông tư 19/2018/TTBGDĐT ngày 22/8/2018 Thông tư ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc vận dụng chương trình giáo dục của các nước trong khu vực và trên thế giới vào phát triển chương trình giáo dục nhà trường. Trong khuôn khổ hội nghị đại diện nhà trường chia sẻ những khó khăn, việc lựa chọn các nội dung vận dụng, cách thực hiện cũng như những bài học kinh nghiệm được đúc rút trong quá trình triển khai, các kiến nghị đề xuất để thực hiện có hiệu quả. Nghe tham luận, cách làm của các nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trên địa bàn thành phố Lào Cai và sự vận dụng phong phú các chương trình giáo dục của các nước khác nhau.

Cũng tại hội nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, lãnh đạo PGD&ĐT thành phố Lào Cai có những đánh giá, hướn dẫn, phương hướng để các nhà trường thực hiện công tác vận dụng có hiệu quả, đảm bảo.

Vận dụng chương trình giáo dục của các nước trong khu vực và trên thế giới vào phát triển chương trình giáo dục nhà trường là một chủ để quan trọng, là cách nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng tốt hơn với nhu cầu của trẻ hiện nay. Trong thời gian tới nhà trường đặt ra phương hướng cụ thể hiệu quả công tác vận dụng./.