Phường Nam Cường đón đoàn kiểm tra về công tác PCGD, xóa mù chữ và thí điểm PCGD 4T năm 2023 của Tỉnh Lào Cai

Thực hiện kế hoạch số 232/BCĐPCGD ngày 22 tháng 12 năm 2023 về việc kết quả công tác PCGD, XMC, thí điểm PCGDMNT 4T năm 2023 tại thành phố Lào Cai . Với mục đích kiểm tra những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác PCGD, XMC, thí điểm PCGDMNT4T năm 2023 và tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của phường Nam Cường. Kiểm tra để xác minh thông tin, số liệu làm cơ sở đề nghị UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn PCGD, XMC thí điểm PCGDMNT4T năm 2023 của phường Nam Cường cũng như của TP Lào Cai.

Đoàn kiểm tra đã làm việc tại trường MN Nam Cường từ 7h30 đến 11h30 ngày 26/12/2023. Về phía đoàn kiểm tra có ông Vũ Xuân Tịnh làm trưởng đoàn và các thành viên tổ kiểm tra mầm non, tiểu học và THCS. Về phía phường Nam Cường có ông Trần Thế Định – trưởng ban chỉ đạo công tác giáo dục phường Nam Cường và các thành viên trong ban chỉ đạo.

Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo về công tác thực hiện duy trì PCGD, XMC thí điểm PCGDMNT4T cũng như đối chiếu với hồ sơ PCGD, minh chứng của 3 cấp học, khảo sát thực tế các trường học trên địa bàn. Sau ½ ngày làm việc đoàn đã đánh giá cao công tác chỉ đạo của Ban chỉ đạo công tác giáo dục phường Nam Cường và sự cố gắng nỗ lực không ngừng của các đồng chí lãnh đạo địa phương, lãnh đạo và tập thể giáo viên nhân viên các nhà trường trên địa bàn trong công tác phát triển mạng lưới trường lớp và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Đoàn đánh  giá  Phường Nam Cường đủ điều kiện và tiêu chí đạt duy trì chuẩn phổ cập giáo dục MN trẻ 5 tuổi, thí điểm PCGDMN trẻ 4 tuổi; duy trì đạt chuẩn PCGD TH mức 3; duy trì đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3; duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức 2 năm 2023.

Với kết quả đạt được như trên tập thể CB, GV, NV trường MN Nam Cường sẽ tiếp tục phát huy những gì đã làm được để góp phần đưa giáo dục của phường ngày càng phát triển xứng đáng là phường trung tâm của TP Lào Cai.