Trẻ đến trường được đảm bảo an toàn đó là hạnh phúc của cô

Hôm nay ngày 6/10/2023 trường MN Nam Cường thành phố Lào Cai tổ chức hoạt động ngoại khóa “ Bé với an toàn giao thông- diễn tập phương án sơ tán an toàn và phòng cháy chữa cháy”

Thực hiện công văn số 491 /PGD&ĐT-CM ngày 14 tháng 09 năm 2023 của PGD&ĐT thành phố Lào Cai V/v Triển khai các giải pháp đảm bảo ANAT trường học, trật tự ATGT, dự báo ứng phó thiên tai và Phòng chống cháy nổ trong trường học. Sáng nay, ngày 6/10 Trường MN Nam Cường đã phối hợp với đội Cảnh sát giao thông và phòng cháy chữa cháy (công an TP Lào Cai) tổ chức “Diễn tập phương án sơ tán an toàn và phòng cháy chữa cháy trong nhà trường”

Về dự buổi tập huấn, có các đ/c đội Cảnh sát PCCC& CHCN và đôi CSGT Thành phố Lào cai. Ban đại diện cha mẹ trẻ và các đ/c CB- GV-NV và các cháu học sinh trong nhà trường.

Phần thứ nhất của chương trình là giáo dục an toàn giao thông cho trẻ nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ có những hiểu biết thiết thực hiện về luật lệ ATGT. Trẻ còn được xem video, nghe chú CSGT hướng dẫn thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách. Qua hoạt động ngoại khóa này đã đem đến kiến thức vô cùng ý nghĩa và cần thiết cho trẻ. Trẻ được học mà chơi, chơi mà học qua các trò chơi hấp dẫn từ đó hình thành trong trẻ văn hoá giao thông, biết phân biệt đúng sai khi tham gia giao thông.

Phần thứ 2 của buổi diễn tập, cô và trò trường mầm non Nam Cường đã xem các tình huống qua các video ngắn, cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến hoả hoạn, thảo luận những việc nên và không nên làm khi có cháy. Đồng chí Cán bộ Công an PCCC hướng dẫn cách kiểm tra và sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy tại trường học và hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ đối với bình xịt khí CO2 và bình xịt bột MZ4.

Sau phần phổ biến lý thuyết, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2, dùng chăn ướt để dập đám cháy. Các cô và trẻ diễn tập phương án sơ tán an toàn khi có báo động cháy tại lớp học

Qua buổi hoạt động hôm nay, mỗi CB- GV-NV, phụ huynh đã trang bị cho mình những kiến thức về công tác PCCC, đặc biệt là trẻ có thêm kiến thức, kĩ năng khi tham gia giao thông một cách an toàn nhất.