Trường MN Nam Cường đón đoàn công tác Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác giáo dục

Tổ truyền thông trường mầm non Nam Cường

Thực hiện công văn số 548/PGD&ĐT-CM ngày 08/10/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai về phối hợp tổ chức trao đổi học tập kinh nghiệm về công tác giáo dục năm 2023 cấp học mầm non, ngày 30/10/2023 trường mầm non Nam Cường vui mừng chào đón đoàn công tác Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu về trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác giáo dục. Tham dự buổi giao lưu, học tập có đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, đồng chí Nguyễn Thị Tình – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu cùng các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên trường mầm non Nam Cường, 43 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non trên địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Với mục tiêu đẩy mạnh hợp tác, giao lưu, chia sẻ, ứng dụng hiệu quả phương pháp giáo dục Steam, Stem vào Chương trình giáo dục mầm non, nhà trường thực hiện 02 hoạt động giáo dục Stem, Steam thiết kế kỹ thuật nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ tại nhà trường. Quy trình EDP được nghiên cứu và thực hiện trong tiết học đã mang lại hiệu quả tích cực, trẻ hào hứng, phát huy tốt kỹ năng trong việc dùng pin, động cơ tạo ra các sản phẩm mang tính kỹ thuật, mỹ thuật. Tại buổi làm việc những kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà trường, xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học, tổ chức các hoạt động giáo dục Steam, Stem được nhà giáo Nguyễn Thị Huyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Bùi Thị Thương nhiệt tình chia sẻ. Nhà trường cũng lắng nghe những chia sẻ về sự giống và khác biệt từ đoàn công tác tỉnh bạn trong công tác giáo dục mầm non tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Hoạt động giao lưu bóng chuyền hơi nằm trong khuôn khổ buổi giao lưu, học tập giúp tạo dựng mối quan hệ và sự hợp tác giữa nhà trường và các đơn vị giáo dục huyện Tân Uyên thêm phần gắn kết.

Nhà trường nhận được sự biểu dương trong công tác tạo cảnh quan, vận dụng phương pháp giáo dục tiên tiến, chủ động linh hoạt trong thực hiện chương trình của đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai và lời cảm ơn của đoàn công tác Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu trước sự tiếp đón của cô, trò nhà trường, mong muốn công tác giao lưu, trao đổi, học tập tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo. Hoạt động hợp tác, chia sẻ, học tập trong nhà trường đã và đang phát triển với mục tiêu tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh và thuận lợi, chính điều này giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục và tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện, tạo điều kiện cho giáo viên được gặp gỡ, trao đổi và học hỏi lẫn nhau./.