HỘI THẢO VẬN DỤNG CHƯƠNG TRÌNH GDMN CỦA CÁC NƯỚC TRONG KHU VỰC VÀ TRÊN THẾ GIỚI VÀO PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

HỘI THẢO VẬN DỤNG CHƯƠNG TRÌNH GDMN  CỦA CÁC NƯỚC TRONG KHU VỰC VÀ TRÊN THẾ GIỚI VÀO PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH NHÀ TRƯỜNG  NĂM HỌC 2021- 2022

Thực hiện công văn số 04 / MNNC V/v tổ chức Hội thảo vận dụng chương trình GDMN của các nước trong khu vực và trên thế giới vào phát triển chương trình nhà trường

Căn cứ thông tư số 19/2018/TT- BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GD&ĐT Về việc ban hành quy định kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non. Ngày 23/8/2022 trương mầm non Nam Cường tổ chức Hội thảo vận dụng chương trình giáo dục mầm non các nước trong khu vực và trên thế giới vào phát triển chương trình nhà trường năm học 2021-2022

Buổi hội thảo có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường và 100% Cán bộ giáo viên trong nhà trường. Chủ trì Hội thảo là đ/c Bùi Thị Thương –  Phó Hiệu trưởng nhà trường. Có thể nói buổi hội thảo có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đánh dấu sự đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong quản lý của đội ngũ lãnh đạo nhà trường. Không chỉ dừng lại với những tiêu chí trong quy định kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của nhà trường, mà mong muốn của đội ngũ CB, GV,NV là xây dựng trường mầm non Nam Cường trở thành một trong những “ Trường mầm non thông minh” đi đầu trong bậc học mầm non của thành phố Lào Cai.

Nhà trường đã lựa chọn chương trình giáo dục Hàn Quốc cho buổi thảo luận. Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ. Chuyên môn nhà trường đã được nghe những ý kiến phát biểu của giáo viên so sánh  về nội dung của chương trình, đưa ra những điểm tương đồng, khác biệt giữa 2 chương trình.Bên cạnh đó còn được lắng nghe những ý kiến chia sẻ như: đưa ra cách vận dụng, giải pháp vận dụng các nội dung vào phát triển chương trình và những khó khăn bất cậpkhi thực hiện.

Tuy còn nhiều khó khăn khi áp dụng chương trình giáo dục của nước bạn. Nhưng tôi tin rằng bằng sự quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo nhà trường, sự nhiệt tình, sức trẻ của đội ngũ giáo viên  chúng tôi sẽ hoàn thành tốt mục tiêu đã đặt ra trong năm học 2022-2023.