LAN TỎA YÊU THƯƠNG ẤM LÒNG MÙA CÔVID

Công đoàn cơ sở trường mầm non Nam Cường thực hiện kế hoạch “Lan tỏa yêu thương, ấm lòng mùa Covid’’

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh COVID – 19 đã bùng phát bốn lần, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của đoàn viên Công đoàn. Trước tình hình thực tế đó, Ban chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Nam Cường đã nêu cao vai trò đổi mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động để thí chứng hoạt động mới trong đó cóviệc chăm lo cho đoàn viên Côngđoàn.

Cùng chung tay với các cấp, các ngành đẩy lùi dịch bệnh COVID -19, Công đoàn cơ sỏTrường Mầm non Nam Cường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới viên chức, người lao động vàng hiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng 5K của Bộ Y tế ở  mọi lúc, mọi nơi.Chủ động phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng các phương án phòng, chống dịch cho đoàn viên, người lao động và học sinh.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư này đoàn viên công đoàn, vàng người thân bị mắc COVID -19 tổng số đoàn viên là 18 người; người thân của các đoàn viên bị mắc COVID – 19 tổng số là 25 người với kinh phí công đoàn hạn hẹp nhưng ban Chấp hành  công đoàn trường Mầm Non Nam Cường đã kịp thời động viên, thăm hỏi và quà trao hỗ trợ một số nhu yếu phẩm cần thiết như sữa, thuốc cần thiết, hoa quả…Đồng thời, động viên đoàn viên, NLĐ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, yên tâm lao động, công tác, chấp hành nghiêm các nội quy, quy định tại nơi làm việc, đặc biệt phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Có thể nói, những hoạt động ‘’Lan tỏa yêu thương ấm lòng mùa Covid’’ của  Ban chấp hành Công đoàn trường mầm non Nam Cường đã chia sẻ, an ủi được phần nào về khó khăn vật chất cũng như tinh thần của người lao động.
          Trong điều kiện bình thường mới, với sự nỗ lực và quyết tâm cao, tinh thần đổi mới trong tổ chức và hoạt động Công đoàn. Trong thời gian tới, công đoàn cơ sở trường mầm non Nam Cường sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đoàn viên cũng như người thân trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19. Đây là hoạt động nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động, qua đó động viên, khích lệ đoàn viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.