Mẹ Đốp Lý Trường

. Tiểu phẩm gồm cô giáo, phụ huynh và 5 cháu
2. Thể loại: Tiểu phẩm
3. Yêu cầu: Trang phục, đạo cụ, hóa trang đúng yêu cầu,
+ Mẹ Đốp: Quần áo tứ thân, quấn khăn, tay cầm mõ, dùi.
+ Lý Trưởng: Quần the, khăn xếp, tay cầm ba toong, hóa trang, vẽ râu.
+ 3 bạn nhỏ: Mặc trang phục đẹp để đi thi
4. Nội dung:
– Lương – Mẹ Đốp: Loa loa, loa loa, chiềng làng, chiềng chạ (đi uấn éo, gó mõ 3 cái), thượng hạ tây đông (đi uấn éo, gó mõ 3 cái), ở tại trung tâm, trường mầm lớp lá, tổ chức hội thi, mọi người vui vẻ, tiếp chỉ quan trên.
– Hằng – Lý Trưởng: Mẹ đốp này, mày loa gì mà om xòm thế hử.
– Lương – Mẹ Đốp: Kệ bà, đứa nào kêu bà thế hử
– Hằng – Lý Trưởng: A con này mày láo, láo quá, láo quá, ông cho may một gậy bây giờ (dơ gậy lên định đánh)
Lương- Mẹ Đốp: (thái độ khúm núm) A thì ra là cụ Lý, con cứ tưởng là thằng nào, cho con xin lỗi nhé.
– Hằng – Lý Trưởng: Ừ, cho ông hỏi này, mày la gì mà om xòm thế hử con?
– Lương – Mẹ Đốp: Ái Chà chà, chả là hôm nay trường mầm non Nam cường mở hội thi cô khéo, bé bài, phụ huynh nhiệt tình đấy ông ạ. Cô ….Hiệu trưởng nhà trường có nhờ chúng con ra dây mời các đội về tham dự hội thi đấy mà.
M Đức, H,Anh, TR, Giang, A Dương, Vũ: 5 bạn nhỏ ra sân khấu: Chúng cháu chào cụ Lý ạ, chúng em chào chị Đốp ạ.( Khoanh tay cúi chào)
– Lương – Chị Đốp: À, đây là các bé lớp Lớn A3 của trường nầm non Nam cường cũng về dự thi đấy.
Hằng- Lý trưởng: Ừ cũng xinh ra phết, nhưng bé thế này thì thi thố cái quái gì? bé tí thế kia thì tài đâu mà thi
– Minh Đức: (Bạn thứ 1) Cụ Lý ơi, ở trường các cô dạy chúng con rất nhiều điều hay, không tin cụ Lý xem nhé.
– Hằng – Lý trưởng: Vậy thì mấy đứa trổ tài cho cụ Lý xem nào?
– Hà Anh + Trường Giang: (Bạn thứ 2 )Thế này cụ Lý ạ. Ở trường cô dạy con nhiều điều hay, nhiều điều bổ ích bé nay thi tài. Học thơ, học chữ, tạo hình, môi trường, âm nhạc con còn đóng vai.
– Vũ + Ánh Dương: Nhiều điều cô dạy cụ ơi! các bé chấp hành luật lệ giao thông, bé luôn luôn nhớ ghi lòng, không nên đá bóng lòng đường, khi đi xe khách không thò đầu ra, đèn đỏ bé nhớ đừng đi, đèn vàng chờ tí, đèn xanh đi nào.
– Minh Đức, Hà Anh+Trường Giang: Cô dạy thể dục, thể thao. Vệ sinh sạch sẽ bé thì chẳng quên, Rửa tay rủa mặt hàng ngày, có 6 bước nhé ta cùng thi đua, vệ sinh đầu tóc gọn gàng, áo quần sạch sẽ mới là bé chăm.
– Vũ + Ánh Dương: Cô dạy chúng cháu điều hay. Dinh dưỡng đủ đầy các chất bé ăn.Thịt, cá, trứng sữa, tôm cua, rau xanh quả chín bé này nhớ ăn. Ăn nhiều béo khỏe đẹp thay, da dẻ hồng hào, tăng trưởng chiều cao. Mẹ cha con rất tự hào, thông minh, nhanh trí, dự thi bé tài.
– Cả 5 Bạn Cùng đọc: Ở trường các cô giáo dạy con, không vứt rác bẩn lung tung ra đường, không vẽ lên tường, bàn ghế sách vở, sạch sẽ gọn gàng, quà bánh ăn xong bỏ nơi thùng rác. đúng nơi quy định, thế mới văn minh, các bạn chúng mình cùng thi đua nhé
– Lương: Chị đốp: Đấy đấy Thầy lý ạ các bé bây giờ rất là thông minh và học giỏi ở trường các cô ngoài chăm sóc dậy dỗ các bé rất nhiều điều bổ ích, còn còn chăm sóc cây cảnh và trồng nhiều rau xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, trường học thân thiện, học sinh tích cực. Các cô và các bé trường MN Nam Cường cùng toàn thể các bậc phụ huynh cố gắng phấn đấu cùng chung tay, dạy tốt học tốt, xã hội hóa giáo dục tốt, góp sức xây dựng trường MN Nam Cường ngày càng khang sạch đẹp xứng đáng trường đạt chuẩn Quốc gia trong tương lai.
– Hằng – Lý trường: Đúng đấy đúng đấy được sự quan tâm của các cô giáo trong trường ngoài ra còn được sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương và đặc biệt các bậc phụ huynh đã ủng hộ nhiệt tình cùng nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền xã hội hóa giáo dục tốt. Đấy mới về trường mới được có hơn một năm mà đâu ra đấy rau xanh bạt ngàn phía sau cây bóng mát đủ các loại, nhà đa năng thi thố thoải mái, mà còn đang được xây dựng nhà 2 tầng đầy đủ các phòng chức năng.
– À mẹ đóp chọ cu hỏi? Nghe nói vừa rồi 5 cô thi cấp thành phố đạt cả 5 phải không mẹ đốp?
– Lương: Mẹ đốp: Vâng đúng đấy cả 5 cụ ạ
– Hằng – Lý trường: Thế thì chuẩn quốc gia đến nơi rồi còn gì ?
– Lương: Chị đốp: Vâng sang năm thôi cụ ạ lúc đấy cụ đến dự nhá
– Hằng – Lý trường: Ừ ừ cụ sẽ đến dự. Này mẹ đốp các cô giáo dạy tốt các cháu bây giờ tài giỏi thật, vừa thông minh, học giỏi lại khiêm tốn, lễ phép. Cụ Lý chúc các cháu thi đạt kết quả cao nhé.
– 5 bạn nhỏ: Vâng ạ. Chúng cháu chào Thầy Lý và chị Đốp để còn đi thi cho kịp đây ạ.
– Ánh Dương: Tiểu phẩm của đội mầm non A3, trường mầm non Nam cương đến đây là hết rồi. chúng con xin chúc các quy vị đại biểu, ban giám khảo, cùng toàn thể các bạn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc hội thi thành công rực rỡ.
(Tiểu phẩm mang đến cho ta thông điệp nhà trường gia đình XH cộng đồng cùng chung tay chăm sóc trẻ góp sức xậy dưng trường học thân thiện học sinh tích cực” góp phần cho sự nghiệp giáo duc…

– Thầy giáo: Phạm Trường Minh PHT trường Cao Đẳng TP – LC
– Cô giáo: Trương Thị Nguyệt GV trường MN Nam Cường TP – LC