NGÀY HỘI THỂ THAO- SÂN CHƠI BỔ ÍCH GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRƯỜNG MN NAM CƯỜNG

NGÀY HỘI THỂ THAO- SÂN CHƠI BỔ ÍCH GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Tổ truyền thông trường MN Nam Cường

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh. Sáng ngày 28/10/2022 trong không khí tưng bừng phấn khởi của các cô giáo, các bậc cha mẹ trẻ và 352 trẻ, trường Mầm non Nam Cường long trọng tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trường mầm non trong năm học 2022– 2023.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi, giúp trẻ phát triển tốt các khả năng vận động và rèn luyện các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất vận động phù hợp với từng độ tuổi, là cơ sở để đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt về chuyên đề phát triển vận động.

Tham dự “Ngày hội thể thao của bé” có các đồng chí trong ban giám hiệu, giáo viên các lớp, cha mẹ trẻ và 352 trẻ khối lớp mẫu giáo bé- nhỡ, mẫu giáo lớn.Ngày hội thể thao được tổ chức gồm các nội dung: bóng đá nam, chạy nữ, đua xe, kéo co. Các nội dung thi đấu được tổ chức theo hình thức thi đấu giữa các đội trong khối với nhau.

Mở đầu ngày hội là tiết mục nhảy hiện đại Azukita sôi động của các bé khối mẫu giáo lớn, tiếp theo là mà ra mắt đầy ấn tượng của các vận động viên nhí.

Cô Nguyễn Thị Huyền- Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc hội thi. Cô mong rằng đây sẽ là sân chơi bổ ích giúp cho các bé trường mầm non Nam Cường được giao lưu, học hỏi và là cơ hội để các bé bộc lộ năng khiếu, sở trường của mình ngay từ nhỏ.

Để thể hiện sự quyết tâm trong thi đấu bé Nguyễn Trung Hiều- vận động viên tham gia thi đấu môn Bóng đá nam thay mặt cho hơn 100 vận động viên lên đọc lời tuyên thệ. Ông Bùi Xuân Thắng. – Tổ trưởng tổ trọng tài đại diện cho các trọng tài làm việc của ngày hội lên đọc lời tuyên và hứa sẽ làm việc một cách công bằng, công tâm nhất để các bé có tinh thần vui tươi theo đúng tính chất của “ Ngày hội”

Ngày hội diễn ra vô cùng hấp dẫn, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự cố gắng vượt bậc của các bé trong tất cả các môn thi đấu. Để làm nên sự thành công của Ngày hội thể thao hôm nay không thể không kể tới công sức của các cô giáo Trường Mầm non Nam Cường trong suốt thời gian qua các cô đã chăm chỉ, sáng tạo, rèn luyện, chuẩn bị cùng các con để làm nên một Ngày hội thể thao đầy ý nghĩa.Qua việc tổ chức ngày hội thể thao giúp phát huy khả năng vận động của trẻ, khuyến khích trẻ tích cực hoạt động, nhằm giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo. Đồng thời qua đó còn giúp thắt chặt mối quan tâm hợp tác giữa nhà trường gia đình và xã hội cùng chung tay làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Hòa vào không khí vui nhộn cùng các con là phần giao lưu bóng chuyền hơi không kém phần kịch tính của cha mẹ học sinh đến từ 2 khối mẫu giáo lớn và khối mẫu giáo nhỡ- bé.

Sau một thời gian dài thi đấu hết mình, nhà trường đã trao giải thưởng cho các bạn đạt kết quả xuất sắc: nhất, nhì, ba tham gia thi ở tất cả các nội dung và trao giải khuyến khích cho tất cả trẻ tham dự thi đấu ở các môn và các độ tuổi để động viên, khích lệ trẻ trong những chặng đường tiếp theo.

“Ngày hội thể dục thể thao của bé” năm học 2022 – 2023 đã khép lại và đểlại cho các bé và các bậc cha mẹ trẻ thật nhiều tiếng cười, niềm vui,sự phấn khởi và cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cha mẹ trẻ, nhân dân và đặc biệt là trẻ trong nhà trường./.

Tác giả: Trường Mầm non Nam Cường