Tham quan Bộ chỉ huy quân sự và Bảo tàng tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 20/12/2015, trường mầm non Nam Cường tổ chức hoạt động ngoại khoá: “Thăm quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai và Bảo tàng tỉnh Lào Cai”. Đoàn tham quan gồm có hơn 200 bạn học sinh 4 tuổi, 5 tuổi cùng các cô giáo và phụ huynh nhà trường.

Đến thăm doanh trại bộ đội, Cô và trò đã được giao lưu văn nghệ với các chú bộ đội, tham quan nhà bảo tàng và nơi nghỉ ngơi của các chú bộ đội. Đặc biệt các bé còn được nghe các chú bộ đội hướng dẫn kỹ năng gấp chăn màn sao cho gọn gàng và ngay ngắn
         Cũng nhân dịp này cháu Lại Duy Cương – Học sinh 5 tuổi trường Mầm non Nam Cường thay mặt cho các cô giáo trường Mầm non Nam Cường và gần 300 bạn học sinh nhà trường gửi lời chúc mừng tới các chú bộ đội nhân ngày 22/12 và Cô giáo Nguyễn Thị Huyền – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi tới các chiến sĩ bó hoa tươi thắm.
          Kết thúc chuyến thắm quan tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đoàn di chuyển đến Bảo tàng tỉnh. Tại đay đoàn được các cô hướng dẫn viên của bảo tàng giới thiệu về di tích trống đồng, xương động vật hóa thạch và tượng đồng Lạc Long quân và Âu cơ.
          Qua buổi tham quan đầy ý nghĩa này, giúp các bé tìm hiểu rõ hơn về doanh trại bộ đội, về công việc, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội. Ngoài ra trẻ còn được có thêm kiến thức về một số hiện vật đáng quý được lưu giữ tại bảo tàng tỉnh. Góp phần vào việc giáo dục kiến thức cho trẻ trong các chủ đề: ” Nghề Nghiệp” “Quê hương- Đất nước – Bác Hồ” từ đó giúp các bé có ý thức học tập,ý thức giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của quê hương, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, những bé khỏe bé ngoan. Cũng trong buổi tham quan dã ngoại này nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, giáo dục trẻ lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, giúp trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi thăm quan:

6 xe du lịch chở hơn 200 học sinh 4, 5 tuổi đi tham quan

Giao lưu văn nghệ, phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho các chiến sĩ của cô và trò trường MN Nam Cường

Tiết mục giao lưu của các chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai

Các bé được nghe giới thiệu về xương hóa thạch động vật