HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO- NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO- NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam,Căn  cứ vào kế hoạch số 181/ KH- BCĐ ngày 04/5/2022 của ban chỉ đạo vận động HMTN Tỉnh Lào Cai và tổ chức chương trình “ Hành trình đỏ” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Sáng ngày 28/6/2022 Tập thể giáo viên trường  Mầm non Nam Cường đã tham gia chương trình:“ Hành trình đỏ”, tập thể giáo viên đã tham gia hiến máu cứu người và  chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

Sau đây là một số hình ảnh  trong ngày  trong ngày hôm đó:

Tác giả: Trường Mầm non Nam Cường