Hoạt động chia sẻ chuyên môn giữa trường Mầm Non Hoa Mai- Bảo Yên

Trường mầm non Nam Cường đẩy mạnh công tác chia sẻ chuyên môn với trường mầm non Hoa Mai, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên

Giáo dục STEM và STEAM ở mầm non mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, tạo cho trẻ cơ hội học tập và trải nghiêm; khuyến khích trẻ khám phá, tìm tòi; phát huy năng lực tư duy sáng tạo, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề; có cơ hội ứng dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế để tạo ra các sản phẩm có nghĩa. Vì vậy, trường mầm non Nam Cường xác định việc đẩy mạnh giáo dục STEM và STEAM nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện, sẵn sàng cho cuộc sống trong kỷ nguyên 4.0.

Nhằm ứng dụng hiệu quả phương pháp giáo dục Steam, Stem vào Chương trình giáo dục mầm non, với mục tiêu đẩy mạnh hợp tác, giao lưu, chia sẻ, nhà trường tiếp tục thực hiện công tác sinh hoạt chuyên môn với trường mầm non Hoa Mai, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên trong 02 ngày 23, 24/11/2023  thông qua 04 hoạt động học kết nối trong đó có 01 tiết học được tổ chức theo quy trình EDP-lắp ráp đèn ngủ, 01 hoạt động Stem-Chế tạo máy hút bụi do trường mầm non Nam Cường thực hiện và 02 hoạt động làm quen với toán- So sánh số lượng của 3 nhóm đối tượng, tách, gộp nhóm đối tượng thành 2 phần và gộp lại do trường Hoa Mai thực hiện. Tiết học được thực hiện tại phòng học thông minh của nhà trường với trang thiết bị hiện đại, tham gia buổi sinh hoạt có các điểm cầu tại trường mầm non Thị Trấn huyện Bát Xát, trường mầm non Bắc Cường, thành phố Lào Cai. Các hoạt động được tổ chức thành công với khả năng truyền đạt tốt của các giáo viên và tiếp thu kiến thức tích cực của trẻ trong lớp học kết nối tại các điểm cầu, buổi học mang lại cho trẻ nhiều kiến thức bổ ích và sự giao lưu nối gần khoảng cách giữa các trường trong và ngoài thành phố.

Tại buổi sinh hoạt 02 nhà trường chia sẻ việc ứng dụng, tổ chức các hoạt động giáo dục Steam, Stem những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình nghiên cứu thực hiện. Đưa ra các giải pháp khắc phục phù hợp với năng lực giáo viên, khả năng nhận thức của trẻ và các điều kiện của nhà trường cũng như sử dụng tốt tài liệu biên soạn lưu hành nội bộ ỨNG DỤNG GIÁO DỤC STEAM TRONG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON (LƯU HÀNH NỘI BỘ) Nhóm tác giả PGS.TS. Nguyễn Văn Biên (Chủ biên) TS. Trần Thị Minh Huế TS. Nguyễn Thị Bích Thủy Th.S. Đặng Út Phượng CN. Hoàng Thúy Hằng CN. Lê Phương Hằng thực hiện.

Nhà trường nhận được sự cảm ơn, khen ngợi của Ban giám hiệu trường mầm non Hoa Mai, huyện Bảo Yên, trường mầm non Thị Trấn, huyện Bát Xát, trường mầm non Bắc Cường, thành phố Lào Cai, mong muốn công tác giao lưu, trao đổi, học tập tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian tiếp theo. Hoạt động chia sẻ, học tập trong nhà trường đã và đang phát triển với mục tiêu tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh và thuận lợi, chính điều này giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục và tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện, tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích./.

Tổ truyền thông trường mầm non Nam Cường