HOẠT ĐỘNG STEAM CỦA TRƯỜNG MN NAM CƯỜNG

HOẠT ĐỘNG STEAM CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN NAM CƯỜNG

Hiểu rõ vai trò của phương pháp giáo dục STEAM đối với trẻ mầm non trong thời đại 4.0, trường mầm non Nam Cường Thành Phố Lào Cai đã mạnh dạn lồng ghép phương pháp giáo dục này vào trong chương trình giáo dục của cáclớp học3,4,5 tuổi. Các lớp đã thường xuyên tổ chức hoạt động STEAM với các nội dung phong phú đã dạng được thay đổi theo các chủ đề khác nhau. Ngày 19/1/2022, trường mầm non Nam Cường Thành Phố Lào Cai đã tổ chức cho các bạn nhỏ khối mẫu giáo 3,4,5 tuổi cùng nhau hợp tác để tạo nên những sản phẩm STEAM vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt với nhiều chủ đề phong phú “Đèn lồng trung thu” “ Câu đối ngày tết” “ Khung Ảnh gia đình” “ Chuông gió”…. Ở tại các lớp các bé đã được các cô giao nhiệm vụ cụ thể cho từng từng nhóm, hướng dẫn và cung cấp những nguyên vật liệu cần thiết để các bé có thể thỏa sức sáng tạo, tạo nên những sản phẩm vô cùng ấn tượng.

Những bạn nhỏ lớp C2 mẫu giáo bé được các cô giao nhiệm vụ gấp giấy để làm quạt .

Những bạn nhỏ lớp C1 được các cô giao nhiệm vụ cắt hình tròn để ghép đèn lồng.

Những bạn nhỏ lớp C3 được các cô giao nhiệm vụ làm kính mắt.

Các anh chị khối mẫu giáo lớn thì tích cực thảo luận và hoàn thành ý tưởng về ngôi làm câu đối, chuông gió….

Vì được các cô hướng dẫn, giao nhiệm vụ nên bạn nào cũng tích cực, say sưa tham gia vào hoạt động với mong muốn tác phẩm mình ấn tượng nhất, đẹp nhất góp phần vào bức tranh chung của toàn trường. Đây vừa là một hoạt động chào đón năm mới với hy vọng các sản phẩm STEAM được trưng bày làm nổi bật không khí ngày tết cũng như giúp phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của giáo dục STEAM đối với trẻ đồng thời cũng là hoạt động để báo cáo kết quả học tập đặc biệt là kết quả hoạt động tạo hình của các bạn 3,4,5 tuổi trong tháng 1 dành cho các bậc phụ huynh.

Các sản phẩm của các bé

Với những đóng góp công sức không nhỏ của các bạn, sân trường Nam Cường ngày hôm nay thêm rực rỡ và sinh động hơn.