TẬP HUẤN TRIỂN KHAI HỒ SƠ ĐIỆN TỬ TRÊN GOOGLE DRIIVE

Tập huấn triển khai Hồ sơ điện tử trên Google Drive

Căn cứ kế hoạch số 40/KH-PGD&ĐT ngày 9/9/2021 của Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai về việc triển khai chuyển đổi số Ngàng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai giai đoạn 2021-2025. Thực hiện theo CV số 81/ PGD&ĐT-CM v/v tổ chức tập huấn quản lý hồ sơ điện tử.

Trước bối cảnh dịch bệnh Covit 19 ngày càng diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Lào Cai. Tập thể CB,GV,NV nhà trường đã thể hiện rõ quyết tâm  “ Ngừng đến trường nhưng không ngừng học” Thích ứng an toàn, linh hoạt, chủ động ứng phó với dịch bệnh Covit 19.

Ngày 10 tháng 3 năm 2022 trường Mầm non Nam Cường đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học trực tuyến qua Zoom Meeting. Buổi sinh hoạt đã được chuyên môn nhà trường là Đ/c Phó HT Bùi Thị Thương tập huấn, hướng dẫn cách quản lý, lưu trữ và khai thác hồ sơ trên hệ thống lưu trữ Google drive cho toàn bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Buổi tập huẫn diễn ra sôi nổi, 100% CB,GV,NV đều hào hứng, mạnh dạn chia sẻ và tìm hiểu về lợi ích của hệ thống lưu trữ Google Drive. Có thể nói Google Drive là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google, giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính…Người dùng Google Drive có thể chia sẻ dữ liệu cho người khác xem, nhận xét và chỉnh sửa bất kỳ tệp hoặc thư mục nào đó; có thể sử dụng ở bất cứ đâu, Drive có thể truy cập được từ mọi điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính…

Bên cạnh đó nó còn giảm tải được thời gian, sự cồng kềnh vốn có trong kiểm tra hồ sơ, sổ sách của giáo viên, nhân viên. Tại buổi tập huấn đ/c Hiệu phó đã triển khai lưu trữ hồ sơ điện tử ở tất cả các khối lớp. Giáo viên chia sẻ hồ sơ tổ khối, hồ sơ nhóm lớp, giáo án, video bài giảng trên hệ thống để ban giám hiệu nhà trường kiểm tra, đồng thời từng bước hình thành kho học liệu chung của nhà trường để mọi giáo viên đều có thể truy cập, tham khảo, tìm kiếm tài liệu trong kho mọi lúc, mọi nơi.

Buổi tập huấn làm tôi nhớ đến câu nói đã truyền cảm hứng rất lớn của Lenin “ Học, học nữa, học mãi”. Kết thúc buổi tập huấn tôi tin chăc rằng các đồng nghiệp của tôi đã rất thích thú,tích lũy, học hỏi được rất nhiều qua buổi tập huấn này giống như tôi.