Trẻ thăm quan Công viên Hồ Chí Minh và đền Thượng Lào Cai

Đối với trẻ mầm non, việc tham gia các hoạt động tham quan dã ngoại có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về môi trường xung quanh và tăng cường các kỹ năng sống cho trẻ một cách hiệu quả.

Vừa qua, Trường Mầm non Nam Cường đã tổ chức cho trẻ lớp mẫu giáo lớn tham quan Công viên Hồ Chí Minh, Đền Thượng và vui chơi ăn uống tại Nhà hàng Thảo Nguyên Xanh.
Qua tham quan, trẻ đã được các cô giáo giới thiệu sơ nét về công viên Hồ Chí Minh và thắp nhang tại đài tưởng niệm Bác Hồ để tưởng nhớ công ơn của Bác đối với đất nước Việt Nam. Đến thăm quan đề Thượng nơi thờ  Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, sau đó trẻ di chuyển đến nhà hàng Thảo Nguyên Xanh tại xã Đồng Tuyển thành phố Lào Cai, tại đây trẻ được vui chơi tại khuôn viên xanh, có cây cối, nước mát và rất nhiều đồ chơi và ăn trưa tại nhà ăn của Thảo Nguyên Xanh. Chuyến đi có nhiều hoạt động kích thích sự tìm tòi khám phá, sáng tạo và hứng thú của bé như: Các bé được tìm hiểu công viên Hồ Chí Minh, đài tưởng niệm Bác Hồ, hàng tre, ao sen nhớ Bác. Được nghe cô giáo giới thiệu về dic tích lịch sử Quốc gia Đền Thượng, vui chơi và nghỉ ngơi tại Thảo Nguyên Xanh giúp trẻ thêm tự hào và thêm yêu con người, yêu quê hương Lào Cai

Buổi tham quan thật sự rất vui và bổ ích. Trẻ vừa được học, được chơi và rất hào hứng với các hoạt động. Với nét mặt hân hoan, rạng rỡ trên khuôn mặt của các bé bởi chuyến tham quan đầy thú vị này.

Kết thúc chuyến tham quan ở khu di tích lịch sử các bé lại trở về trường học. trong niềm hân hoan khó tả. Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé thể hiện rõ sự vui tươi và đầy hứng khởi, bởi các bé đã có buổi thăm quan khu di tích lịch sử của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và bổ ích. Các bé và các phụ huynh đều mong ngóng và đón chờ buổi thăm quan tiếp theo.
 Sau đây là một số hình ảnh của buổi thăm quan:

Trẻ thăm quan Đài tưởng niệm Bác hồ và Hồ Sen tại công viên Hồ Chí Minh

Trẻ tham quan di tích lịch sử Đền Thượng Lào Cai