Trường mầm non Nam Cường với công tác hướng dẫn thực tập sư phạm năm học 2022-2023

Tổ tin bài trường mầm non Nam Cường

Lựa chọn trở thành nhà giáo cũng là gánh trách nhiệm cao cả mà xã hội giao cho, hiện nay không ít bạn trẻ không đủ dũng khí để nhận trách nhiệm này. Với các sinh viên thực tập sư phạm năm thứ 3 khoa mầm non tại phân hiệu đại học Thái Nguyên tỉnh Lào Cai thì đây là một lựa chọn đáng chân trọng.

Thực hiện kế hoạch số 16/KH-KSP ngày 9/1/2023 của phân hiệu Đại học Thái Nguyên tỉnh Lào Cai; Kế hoạch số 04/KH-Mầm non Nam Cường ngày 02/02/2023 của trường mầm non Nam Cường về hướng dẫn thực tập sư phạm tập trung năm học 2022-2023, ngày 06/02/2023 trường mầm non Nam Cường đón 15 sinh viên thực tập tốt nghiệp tại trường.

Với mục tiêu giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tế dạy học và giáo dục để củng cố kiến thức, hình thành và rèn luyện các kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, công tác chủ nhiệm lớp, nhà trường đặt nhiều niềm tin và hi vọng vào thế hệ các nhà giáo tương lai. Trong công tác hướng dẫn, các em sinh viên đã được phân công thực tập luân phiên tại các khối lớp mẫu giáo 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi trong nhà trường. Song song đó nhà trường cử các giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, dạy học đổi mới và ứng dụng tốt công nghệ thông tin, phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm để xây dựng các tiết học mẫu cho sinh viên dự giờ, học hỏi kinh nghiệm đứng lớp. Cũng trong kế hoạch nhà trường tiếp tục xây dựng lịch thao giảng, công tác chủ nhiệm, lịch trải nghiệm…để giúp các em sinh viên thực tập tay nghề, làm quen với các điều kiện trường/lớp tích lũy kiến thức cho công việc trong thời gian không xa.

Nhà trường mong muốn sau kỳ thực tập các em sinh viên có đầy đủ kiến thức, tự tin để thực hiện công tác, đặt niềm tin tưởng vào thế hệ đồng nghiệp trong tương lai gần. Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động thực tập tại trường mầm non Nam Cường

Một số hình ảnh hướng dẫn sinh viên thực tập!