Hội thi Tài năng tiếng Anh trường mầm non Nam Cường, ươm mầm tài năng nhí

Tiếng Anh với trẻ mầm non được xem là sân chơi ngoại khóa để trẻ làm quen với ngoại ngữ, học tiếng Anh giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, học tập tốt hơn, vì những lý do đó trong những năm trở lại đây trường mầm non Nam Cường luôn chú trọng công tác cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh. Hoạt động làm quen với tiếng Anh được tổ chức phong phú trong đó hội thi Tài năng tiếng Anh vừa là sân chơi ươm mầm những tài năng nhí vừa khẳng định chất lượng học tiếng Anh trong nhà trường.

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-MNNC ngày 03/02/2023 Kế hoạch hội thi Tài năng tiếng Anh năm học 2022-2023, ngày 17/2/2023 hội thi đã diễn ra với tổng số 327 trẻ ở các độ tuổi mẫu giáo tham gia. Hội thi gồm hai phần thi chính: phần thi rung chuông và phần thi tài năng tiếng Anh.Hội thi vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Thị Huệ – phó trưởng PGD&ĐT thành phố Lào Cai, đồng chí Trần Thế Định – phó chủ tịch UBND phường nam Cường, các đồng chí chuyên viên phòng, các đồng chí đại diện các ban ngành phường Nam Cường, cha, mẹ trẻ đến dự.

Hội thi với nhiều tiết mục ngộ ngĩnh, đáng yêu, khẳng định chất lượng tiếng Anh ngày càng tiến bộ của trẻ trong nhà trường.Hội thi có nhiều điểm mới khi thực hiện chuyển đổi số từ công tác xây dựng kế hoạch,được phát trực tiếp trên trang fanpage của nhà trường để phụ huynh theo dõi toàn cảnh hội thi, trẻ tham gia làm bài thi online trong chặng đua thứ 3 của phần thi rung chuông, thao tác thi trên máy nhanh và chính xác, toàn bộ kết quả bài thi được gửi trực tiếp về Ban giám khảo qua địa chỉ email. Phần thi tài năng tiếng Anh được đầu tư chu đáo với các tiết mục hát, kể truyện, toppic …ở tất cả các khối lớp trong nhà trường. Đặc biệt việc ứng dụng cộng nghệ thông tin minh họa cho các tiết mục phần thi tài năng tạo được hiệu ứng tốt, giúp tiết mục nổi bật truyền tải trọn vẹn nội dung.

Kết thúc hội thi đã trao 05 giải nhất, 08 giải nhì, 10 giải ba và 09 giải khuyến khích. Với mong muốn những tài năng tiếng Anh được bồi dưỡng và phát triển trong thời gian tới nhà trường tiếp tục chú trọng công tác tổ chức các hoạt động làm quen với tiếng Anh, xây dựng môi trường thi đua học tập tiếng Anh, tạo các sân chơi phong phú thể hiện tài năng tiếng Anh cho trẻ./.