Trường MN Nam Cường chung tay giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó xã Tả Phời

Trường MN Nam Cường chung tay chia sẻ giúp đỡ bạn nghèo vượt khó.

Thực hiện theo công văn số 540 PGD&ĐT Thành phố Lào Cai ngày 30/9/2021 của Công đoàn phòng GD TP Lào Cai v/v phát động quyên góp ủng hộ xây dựng quỹ “ Giúp đỡ bạn nghèo vượt khó” Năm học 2021-2022.

Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết dân tộc, tính “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, cuộc sống của người dân vùng cao đã khó khăn nay càng khó khăn hơn, họ rất cần sự chung tay chia sẻ từ cộng đồng và các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương.

Bằng những tấm lòng của các bậc phụ huynh Trường MN Nam Cường đã kêu gọi ủng hộ, hãy kết nối yêu thương chia sẻ giúp đỡ các bạn nhỏ vùng cao Trường MN Tả Phời, tại Xã Tả Phời thôn Láo Lý ở đó có rất nhiều em nhỏ còn thiếu ăn, thiếu mặc, không có điều kiện ra lớp. Chính vì vậy ngày 29/10/2021 Công đoàn Trường MN Nam Cường kết hợp cùng phụ huynh tổ chức đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại điểm trường Thôn Láo Lý – Trường MN Tả Phời 1 số nhu yếu phẩm cụ thể như sau:

Ủng hộ bằng hiện vật như Gạo tẻ: 85Kg, Mỳ tôm; 8 thùng; Sữa đặc: 48 hộp; Nước mắm, dầu ăn: 6 chai; Mì chính, súp, muối, đường: 22 gói. Một số loại rau, củ, quả như khoai tây, cà rốt, bí đỏ: tổng 97 kg.

Ủng hộ bằng tiền mặt với số tiền là: 2.000.000 ( Hai triệu đồng).

Tuy những món quà nhỏ được người cho đi và  những niềm vui của người nhận đã chứa đựng bao giá trị tinh thần, mong sao những món quà nhỏ gửi đến các em phần nào giúp các em vơi bớt khó khăn, mong cho tình kết nghĩa giữa 2 trường MN Nam Cường và MN Tả phời mãi gắn kết cùng nhau chia sẻ khó khăn, cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.