Giáo viên trường mầm non Nam Cường đổi mới, sáng tạo trong cuộc thi Thiết kế sản phẩm dạy học

Công nghệ 4.0 đã và đang tác động rất lớn đến công tác giảng dạy của các thầy cô nghành giáo dục. Một không gian học tập mở, thu hẹp mọi khoảng cách, tiết kiệm thời gian; kiến thức, nhận thức và tư duy thay đổi mạnh mẽ là những tác động rất tích cực của công nghệ số.

Thực hiện kế hoạch số 12 /KH-MNNC ngày 22/3/2023 của trường mầm non Nam Cường về tổ chức Hội thi Thiết kế sản phẩm dạy học, xây dựng tài liệu dạy học số năm học 2022-2023 với mục đích xây dựng và phát triển kho học liệu số về ứng dụng, phần mềm, bài giảng điện tử, các trò chơi học tập nhằm bổ sung nguồn tư liệu dạy học có chất lượng để sử dụng trong công tác dạy và học trong nhà trường. Ngày 30/03/2023 cuộc thi đã diễn ra với sự tham gia của 100% giáo viên trong nhà trường, tinh thần học tập, sáng tạo được thể hiện qua các sản phẩm dự thi có chất lượng, là các bài giảng, trò chơi được thiết kế trên các phần mềm Wordwall, Ispring, Quizizz, Power point…các cô giáo đã biến các kiến thức trẻ cần học thành các bài giảng, trò chơi, tài liệu sinh động, hấp dẫn. Ưu thế lớn nhất của các sản phẩm thiết kế là sự linh hoạt trong sử dụng, trẻ có thể học tập chủ động vào bất kỳ thời gian nào, các tài liệu được xuất bản đều có đường Link để đăng nhập và sử dụng trên tất cả các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, iphonne, ipad…nhờ có link đăng nhập mà các sản phẩm có thể được chia sẻ rộng rãi và dễ dàng lưu trữ tại kho học liệu của nhà trường.

Cuộc thi đã trao 01 giải nhất cho sản phẩm trò chơi toán khám phá khoa học: Hái táo của giáo viên Bùi Thị Thu Mai, 02 giải nhì cho sản phẩm trò chơi âm nhạc, trò chơi toán học của giáo viên Lương Thị Thanh Huyền, Nguyễn Thi Liên, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích.Qua cuộc thi một lần nữa khẳng định tinh thần nỗ lực, tích cực, học hỏi để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xu thế phát triển giáo dục và đào tạo của các nhà giáo, khẳng định chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong nhà trường đã và đang tích cực tiến dần đến các mục tiêu lớn.

One thought on “Cuộc thi thiết kê sản phẩm dạy học sáng tạo đổi mới của giáo viên trường MN Nam Cường